Cách nuôi cá bảy màu trong hồ xi măng

Chủ nhật - 10/11/2019 02:31
Nuôi cá bảy màu trong hồ xi măng khá dễ dàng và không đòi hỏi nhiều thời gian chăm sóc. Môi trường trong hồ xi măng khá ổn định, tạo điều kiện tốt để cá sinh trưởng và phát triển tốt.
Cách nuôi cá bảy màu trong hồ xi măng

Nuôi cá bảy màu trong hồ xi măng khá dễ dàng và không đòi hỏi nhiều thời gian chăm sóc. Môi trường trong hồ xi măng khá ổn định, tạo điều kiện tốt để cá sinh trưởng và phát triển tốt.

Kích thước hồ xi măng

Hồ xi măng thường có kích thước khá lớn so với hồ kính hay các loại hồ nhỏ khác. Do có thể tích nước nhiều nên cá được nuôi trong hồ khá thoải mái và có điều kiện tốt nhất để phát triển. Hồ xi măng như một thế giới thu nhỏ, nơi cá và các loại sinh vật trong nước có điều kiện để phát triển. Nếu được nuôi trong các hồ xi măng lớn thậm chí bạn không phải cho cá ăn hàng ngày, mà cá có thể tự tìm kiếm thức ăn ở quanh hồ.

Môi trường hồ xi măng ổn định

Môi trường nuôi trong hồ xi măng ổn định hơn nhiều so với hồ kính hay các hồ có kích thước nhỏ khác. Nhiệt độ trong hồ xi măng khá ổn định giao động từ 24 – 28 độ C là điều kiện lý tưởng để cá phát triển và không phát sinh mầm bệnh trong hồ.

Mua cá

Để có một hồ nuôi cá việc đầu tiên các bạn cần làm là mua và chọn cá khỏe để thả vào hồ. Guppy – Cá bảy màu là một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất được rất nhiều người thích nuôi cá lựa chọn, bên cạnh các loại cá phổ biến khác như cá mún, cá kiếm, cá vàng,… Để mua cá bảy màu bạn có thể mua ở gần như tất cả các tiệm cá cảnh.

Các cây thủy sinh

Có nhiều loại cây thủy sinh bạn có thể lựa chọn để thả cho hồ xi măng như: Rong đuôi chồn, rong đuôi chó, la hán xanh, la hán đỏ, rêu java, bèo nhật,… các loại cây này khá dễ sống và không đòi hỏi công chăm sóc. Chúng có thể sinh sản rất nhanh để tạo chỗ trú ẩn cho cá cũng như điều hòa nước trong hồ. Các cây thủy sinh giúp không chỉ cung cấp Oxy cho cá mà còn tạo ra một hệ sinh thái vi sinh vật trong hồ, giúp cho chất lượng nước trong hồ tốt hơn và cung cấp thức ăn cho cá. Nếu bạn có trải đất nền dưới hồ xi măng thì có thể trồng thêm một số loại cây thủy sinh khác như sen, hoa sung, các loại cỏ thủy sinh. Việc trải nền sẽ cho bạn có nhiều lựa chọn hơn tuy nhiên khi vệ sinh hồ sẽ phức tạp hơn.

Lọc nước cho hồ xi măng

Hồ xi măng khá rộng, có thể tích lớn nên việc lọc nước cho hồ cũng khá đơn giản. Đối với các loại cá nhỏ như cá bảy màu, cá mún, cá kiếm thì các bạn nên chọn lọc vi sinh chạy kèm với máy sủi oxi là đủ. Lọc vi sinh được đặt trong hồ, hoạt động thông qua máy sủi khí rất tiện lợi. Lọc vi sinh làm ổn định nguồn nước, chi phí cũng rất rẻ. Nếu bạn nuôi cá loại cá to hơn một chút như cá chép hay cá vàng thì có thể chọn mua máy lọc tràn, lọc thác.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây